Bizhouse là gì? So sánh bizhouse và shophouse


Bizhouse là một mô hình bất động sản hiện nay chúng tương đồng với shophouse. Song, cũng có nhiều điểm khác biệt. Vậy, bizhouse là gì và chúng có đặc điểm gì khác biệt so với shophouse. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Bizhouse là gì?

Tìm hiểu về mô hình bizhouse đang phát triển tại nước ta
Tìm hiểu về mô hình bizhouse đang phát triển tại nước ta

Bizhouse chính là từ viết tắt của Business house. Nghĩa là một phiên bản vượt trội hoàn thiện hơn mô hình shophouse để đem đến một khả năng khai thác kinh doanh tuyệt vời nhất.  Bizhouse chính là một trong những mô hình đầu tiên tại Việt Nam hướng tới kinh doanh 24/7 suốt ngày đêm.

Đây là một loại hình mới chỉ có tại dự án Merryland Quy Nhơn được phát triển xây dựng bởi chủ đầu tư Hưng Thịnh.  Đây chính là một trong  những mô hình tiêu chuẩn tiên phong cho những dự án nghỉ dưỡng hạng sang trong tương lai.

So sánh mô hình bizhouse và shophouse

Bizhouse hay shophouse luôn có một sự tương đồng nhất định. Song, chúng cũng có những đặc điểm riêng biệt. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu ở một số khía cạnh sau đây.

Đa dạng tiện ích, tiềm năng sinh lời không phụ thuộc  vào vị  trí

Đối với những shophouse thì thường sẽ bị giới hạn bởi những vị trí mặt tiền hay gần những trục đường lớn để có thể đón đầu lượng khách tiềm năng để sinh lời. Nhưng với bizhouse thì chúng thường nằm trong những khu phố thương  mại. Nơi mà mỗi khu vực sẽ được quy hoạch bài bản và mang đến một bản sắc riêng. Mỗi  một khu vực sẽ được gắn liền với  những tiện ích vui chơi giải trí kết nối với trung tâm. 

Có thể thấy mỗi một bizhouse luôn có những tiềm năng và sức hút riêng không giống với những sản phẩm shophouse thông thường.

Đa dạng quy mô và phong cách kiến trúc khác nhau

Đối với mô hình bizhouse thì không bị giới hạn trong những mẫu thiết kế như shophouse. Bizhouse được thiết kế rất linh hoạt với nhiều diện tích khác nhau để có thể khai thác tối đa mọi tiềm năng về vị trí. Cùng với đó là một ngôn ngữ kiến trúc khá đa dạng không bị rập khuôn theo một phong cách nào đó. Có thể mỗi một bizhouse luôn có tới 90 mẫu thiết kế khác nhau theo kiến trúc từ đông sang Tây. song, chúng được đồng điệu theo quang cảnh chung của từng phân khu. Đây chính là lợi thế để chủ sở hữu có thể dễ dàng tiếp cận để đạt được hiệu quả cao về kinh doanh.

Tiềm năng khai thác ưu việt

Bizhouse với tiềm năng khai thác ưu việt hơn
Bizhouse với tiềm năng khai thác ưu việt hơn

Nếu như shophouse chỉ hoạt động ban ngày theo một khung giờ nhất định thì bizhouse chính là dòng sản phẩm được phát triển để khai thác trọn vẹn những mô hình kinh tế về đêm. Chúng hoạt động liên tục 24/7 không ngừng nghỉ để phục vụ mọi du khách.

Hơn thế nữa khi đầu tư vào bizhouse thì chủ sở hữu không phải tự mình vận hành, xử lý như với mô hình shophouse. Thay vào đó, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ sát sao bởi những đối tác quản lý vận hành theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Cùng với đó là sự kết nối với cộng động kinh doanh để cùng hợp tác, phát triển. Trong mô hình bizhouse thì những công nghệ thông minh cũng được tích hợp vào quản lý vận hành chung.

Với những thông tin nêu trên hy vọng sẽ giúp cho bạn hiểu được rõ hơn về sự khác biệt giữa shophouse và bizhouse. Có thể thấy mô hình bizhouse luôn có sự cải tiến vượt bậc hơn. Để nắm được thông tin về mô hình này cùng giá Merryland Quy Nhơn các bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Related Post