Có nên sử dụng quạt trần trong phòng có điều hòa?


Đều là 2 thiết bị làm mát, nhiều người dùng vẫn băn khoăn liệu có nên kết hợp sử dụng cùng lúc cả điều hòa và quạt trần trong cùng 1 gian phòng. Tham khảo thông tin hữu ích nhé!

Quạt trần – phương án thay thế điều hòa hiệu quả khi cần thiết

Việc sử dụng điều hòa liên tục là hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe con người, đã được minh chứng khoa học cụ thể.

Vậy trong những thời điểm thời tiết mát mẻ như sáng sớm, những ngày mưa dầm, gió dịu thì việc tắt điều hòa và sử dụng quạt trần làm mát thay thế là phương án vừa tiết kiệm điện  hiệu quả mà vẫn duy trì nhiệt độ không khí mát mẻ đủ cho cảm giác thoải mái trong gian phòng.

Vậy khi sử dụng phòng điều hòa, lắp đặt 1 chiếc quạt trần dự phòng cũng là 1 phương án thông minh, nhất là với các phòng diện tích nhỏ không thuận tiện để sử dụng các thiết kế quạt đứng trên sàn.

Dùng quạt trần trong phòng điều hòa là phương án thông minh

Dùng quạt trần trong phòng điều hòa là phương án thông minh

Quạt trần – Phương án kết hợp làm mát hoàn hảo trong phòng điều hòa

Thiết bị điều hòa sử dụng cục nóng và cục lạnh để luân chuyển không khí, đẩy luồng khí được làm mát vào gian phòng, giúp giảm nhiệt độ phòng rất tốt. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là làm mát không đều, luồng khí mát chỉ tập trung ở những khu vực nhất định quanh vị trí lắp đặt điều hòa và theo hướng chỉnh của cánh quạt điều hòa.

Trong tình huống đó, việc sử dụng kèm theo quạt trần sẽ giúp đẩy luồng không khí mát chạy đều khắp phòng, mọi vị trí và con người trong gian phòng dùng điều hòa sẽ đều được làm mát.

Đặc biệt hơn, nhờ hiệu quả trên mà người dùng có thể giảm công suất cho điều hòa, điều chỉnh mức nhiệt phù hợp hơn, giúp tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ. Nghiên cứu thực tế cho thấy việc dùng kết hợp quạt trần trong phòng điều hòa có thể tiết kiệm đến 40% điện năng tiêu thụ cho nhu cầu làm mát trong gia phòng.

Quạt trần với nhiều mẫu mã đẹp, hiện đại không làm mất đi mà tăng thêm giá trị thẩm mỹ phòng

Quạt trần có thiết kể cổ điển, thiết kế hiện đại, thiết kế độc lạ, có quạt trần truyền thống, và cả quạt trần đèn trang trí. Vì vậy mà việc chọn 1 mẫu quạt trần có tính thẩm mỹ tương thích với phòng sử dụng điều hòa là không khó.

Quạt trần đèn thêm nét sang trọng cho phòng điều hòa

Quạt trần đèn thêm nét sang trọng cho phòng điều hòa

Hơn nữa, các mẫu quạt trần đèn trang trí dùng trong phòng điều hòa giúp gia tăng hiệu quả chiếu sáng, hoặc tận dụng nó để trang trí ánh sáng vào buổi tối cho gian phòng, thêm nét tinh tế, sang trọng và thẩm mỹ.

Xem ngay: quạt trần đẹp ha noi

Bạn không lo việc sử dụng một chiếc quạt trần sẽ làm mất đi tính hiện đại và gọn gàng sẵn có của phòng đang lắp đặt điều hòa nhé.

Với những dẫn chứng thuyết phục thì việc chọn dùng quạt trần kèm với điều hòa trong 1 không gian phòng là phương án thông minh giúp làm mát hiệu quả và tiết kiệm tối ưu. Nếu chưa thử, tại sao bạn không chọn dùng để xác nhận.

Related Post