Thêm chút bột này, món nem rán giòn tan, vàng ruộm, ngon miệng, đã mắt


Để khi rán nem được giòn ngon, không bị khô, vàng ruộm, chị em thử thêm chút bột này khi cuốn xem, đảm bảo ngon miệng, đã mắt.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Lily Nguyễn đã bày tỏ về tình yêu với món nem rán. “Thế giới có hai nhóm người, một là người rất thích ăn nem, thích đến nỗi ăn nem ỉu cũng thấy ngon, hai là người thích ăn nem bình thường. Nem là một món không thể thiếu vào Tết, nhưng được ăn quanh năm với bún chả, bún thịt nướng, bún nem…. Có người ăn nem chấm nước mắm, có người chấm tương ớt, có người chấm mayonnaise, có người chả chấm gì.”

Thừa nhận là người nghiện nem, nên chị Ly đã đúc kết ra những kinh nghiệm để làm nem giòn ngon, thơm ngậy, không bị khô, khi rán lại vàng ruộm vô cùng đẹp mắt.

Chị Ly đã không ngần ngại chia sẻ những bí kíp này với chị em cùng chung sở thích với món nem.

Thêm chút bột này, nem rán giòn tan, vàng ruộm, ngon miệng, đã mắt - 1

Nguyên liệu làm nem của chị Lily Nguyễn

Bí kíp 1: Chị Lily Nguyễn làm nem bằng thịt nạc vai với tỉ lệ mỡ – thịt khoảng 30 – 70. Với tỉ lệ này, theo chị Ly thì vẫn có thể dùng nồi chiên không dầu để rán nem đã rán sơ trước khi ăn mà không sợ bị khô.

Thêm chút bột này, nem rán giòn tan, vàng ruộm, ngon miệng, đã mắt - 3

Chị Ly dùng bột cà mỳ thay cho miến

Bí kíp 2: Chị Ly thích vỏ bánh đa nem, nhân thịt lợn hoặc trộn thêm thịt cua/ghẹ, phần rau củ gồm cà rốt, củ đậu, hành lá và hành khô, nấm hương và mộc nhĩ. Ngoài ra, chị Ly thay miến trong công thức truyền thống bằng bột chiên xù (cà mỳ) vì cho miến vào lúc nguội nem bị trương, và bột chiên xù giải quyết được vấn đề trương này mà lại còn làm cho phần nhân nem mềm mại và không bị khô.

Thêm chút bột này, nem rán giòn tan, vàng ruộm, ngon miệng, đã mắt - 4

Các nguyên liệu được băm nhuyễn, thái nhỏ

Bí kíp 3: Khi trộn nhân nem, chị em lưu ý trộn nhẹ nhàng, không bóp kẻo bị chảy nước. Dùng các ngón tay nhẹ nhàng trộn từ dưới lên để không làm nát rau củ làm nhân nem chảy nước.

Thêm chút bột này, nem rán giòn tan, vàng ruộm, ngon miệng, đã mắt - 5

Nhân nem được trộn đều, bên cạnh là bát nước để xoa vào vỏ nem

Bí kíp 4: Phần nước làm ẩm bánh đa cho dễ cuốn chị Ly pha nước, bột ngô, xíu đường và giấm. Với hỗn hợp này sẽ làm vỏ nem rất giòn và vàng suộm rất đẹp mắt.

Thêm chút bột này, nem rán giòn tan, vàng ruộm, ngon miệng, đã mắt - 6

Dùng vỏ nem truyền thống để gói

Bí kíp 5: Có nhiều người thích dùng vỏ ram, chị Ly vẫn dùng bánh đa nem truyền thống. Khi gói, chiếc nem rán lên vẫn nhìn thấy lấp ló xíu màu đỏ của cà rốt, chút màu xanh của hành và nâu nâu của nấm hương và mộc nhĩ, trong khi đó vỏ ram khi rán lên chỉ có màu vàng của vỏ ram. Với cả đôi lúc nó hơi giòn quá cho phần nhân mềm ở phía trong, tạo thành những phần “rỗng” bên trong nem và dễ làm nhân rơi ra ngoài khi ăn.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/an/them-chut-bot-nay-nem-ran-gion-tan-vang-ruom-ngon-mieng-da-mat-20210915101727277.htm

Related Post